Địa chỉ: Phú Nhuận Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ỜI NHỠ ƠN BÁC HỒ” XUÂN CANH TÝ- TRƯỜNG MẦM NON CHŨ

Mùa xuân, khi chim chóc bay về làm tổ, khi màu xanh, lộc biếc mượt mà trải dài trên đường phố, làng quê, khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động đón xuân vui vẻ ấy là Tết trồng cây.

         Mùa xuân, khi chim chóc bay về làm tổ, khi màu xanh, lộc biếc mượt mà trải dài trên đường phố, làng quê, khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động đón xuân vui vẻ ấy là Tết trồng cây. Và trong những ngày ấy, ai ai cũng nhắc lại lời Bác:

Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

        Đã từ lâu, Tết trồng cây trở thành một thói quen, một phong trào không thể thiếu được trong dịp đầu xuân. Tết trồng cây trở thành ngày hội của nhân dân ta.

        Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới. Sáng ngày 30/01/2020, Trường mầm non Chũ, huyện Lục Ngan đã tổ chức “Tết trồng cây” đầu xuân Canh Tý.

       Từ sáng sớm giáo viên của trường đã nô nức cùng nhau đi trồng cây. Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho từng tổ chuyên môn và phân công nhiệm vụ cho từng tổ chuyên môn. Khi đã nhận được nhiệm vụ các cô cùng nhau bắt tay vào làm việc hăng say.

         Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Phong trào trồng cây mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bằng những việc làm cụ thể tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

       Tết trồng cây mà Bác Hồ kính yêu đề xướng là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa cho lợi ích đời sống và hạnh phúc lâu dài. Ngày hội trồng cây hằng năm vào dịp Tết, đã trở thành một phong tục tốt đẹp không thể thiếu được trong đời sống của nhân dân ta. Chúng ta phải biến hoạt động này thành ý thức thường trực và phát triển với quy mô rộng lớn, làm cho đất nước ta càng ngày càng xuân, làm cho màu xanh cây lá mãi mãi như là biểu tượng của một đời sống ấm no, hạnh phúc. Trồng cây, bảo vệ và giữ gìn cây xanh là trách nhiệm thường xuyên của tất cả chúng ta, nhất là dịp Tết trồng cây hàng năm.

       Sau đây là một số hình ảnh trong ngày làm việc đầy ý nghĩa này:

                          

                              

                                  

                                                                                  

                          

                          

                      

 

                          


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết