Địa chỉ: Phú Nhuận Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG TRƯỜNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM TRONG CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRONG NUÔI DƯỠNG CSGD TRẺ TRƯỜNG MN PHÚ NHUẬN

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

VỀ SỰ PHỐI HỢP GIỮA NHÀ TRƯỜNG, CHA MẸ VÀ CỘNG ĐỒNG TRONG NUÔI DƯỠNG, CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÚ NHUẬN.

          Công tác phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ  là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nó mang ý nghĩa trong việc phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non.

          Công tác phối hợp tạo cơ hội cho giáo viên và cha mẹ trẻ cùng giao lưu, chia sẻ , giúp đỡ lẫn nhau.Vì vậy năm học 2021 – 2022  trường Mầm non Phú Nhuận đã xây dựng kế hoạch “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” về công tác phối hợp với phụ huynh học sinh  trong chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ cụ thể  như:

-Ngay đầu năm học khi vừa hết thời gian cách ly của khung đặt tại khu trung tâm nhà trường. Giáo viên đã huy động phụ huynh cùng chung tay chuẩn bị cơ sở vật chất bắt đầu cho năm học mới. Từ việc dọn dẹp môi trường trong và ngoài lớp học như: Vệ sinh đồ dùng, phun khử khuẩn, Trang trí môi trường trong lớp chuẩn bị đón trẻ đến trường.

Hình ảnh phụ huynh phun khử khuẩn phòng chống dich

-Đối với các điểm lẻ ở trường  do xây dựng đã lâu nên nhiều chỗ đã xuống cấp đặc biệt là sân chơi của trẻ. Do đó sau thời gian nghỉ hè cỏ dại mọc nhiều, nên các cô giáo đã huy động phụ huynh cùng các ban ngành đoàn thể trong thôn dọn dẹp, tạo môi trường khang trang cho trẻ hoạt động.   

 Hình ảnh phụ huynh lao động phát cỏ

          -Về việc phối hợp với phụ huynh trong công tác nuôi dưỡng trẻ: nhà trường đã triển khai đến giáo viên việc lấy ý kiến về công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Do thực tế năm học 2021-2022 dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đầu năm học nhà trường đã không tổ chức họp mặt trực tiếp phụ huynh mà giao cho giáo viên triển khai tới phụ huynh của lớp qua Zalo, facebook.. đến khi tình hình dịch ổn định nhà trường đã huy động PHHS tham gia cùng các cô giáo tại các khu tăng cường trồng rau xanh, sạch để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho các cháu. Ngoài ra hàng tuần, hàng tháng Ban cha mẹ học sinh đến kiểm tra bếp ăn bán trú thường xuyên để thong qua buổi kiểm tra biết được chất lượng của bữa ăn của con em mình và chất lượng của việc vệ sinh môi trường, đồ dung bán trú và đặc biệt là nguồn thực phẩm tươi sạch từ đó tạo cho phụ huynh sự yên tâm gửi con em mình đến trường.

                

Vườn rau khu TT

Vườn rau khu lẻ

Trong năm học giáo viên cùng nhà trường đã triển khai đến toàn thể phụ huynh về công tác đưa đón trẻ, nhằm phòng chống dịch Covid-19. Phụ huynh đã thực hiện tốt việc này, không đưa đón trẻ đến cửa lớp mà ở ngoài cổng, không tụ tập, đeo khẩu trang nơi đông người, nhắc trẻ rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Do đó năm học này nhà trường đã không phải nghỉ do dịch bệnh. Đảm bảo công tác chăm sóc trẻ được diễn ra liên tục, thường xuyên.

Hình ảnh: Phối hợp đưa đón trẻ

Trong công tác xây dựng môi trường LTLTT, phụ huynh cũng góp phần cùng giáo viên tạo môi trường, kích thích trẻ trong các hoạt động nói chung, công tác chăm sóc giáo dục trẻ nói riêng. Phụ huynh cùng giáo viên tham gia lao động tạo môi trường

          

Hình ảnh phụ huynh lao động cùng giáo viên

   

Hình ảnh đạt được sau khi PHHS tham gia lao động cùng nhà trường

Trận lũ lịch lịch sử ngày 10/5/2022 trên các xã vùng cao vừa qua. Khu Cầu Ván – Trường MN Phú Nhuận bị nước ngập sâu, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Phụ huynh đã kịp thời cùng nhà trường và giáo viên sơ tán trẻ đến nơi an toàn không để thiệt hại về người.

  

Hình ảnh chống lũ

Với những việc nhà trường và cha mẹ học sinh đã làm được trong một năm học qua cho thấy sự kết hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh là một việc hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, để đạt được những kết quả trên là sự cố gắng nỗ lực của cả tập thể nhà trường, và đặc biệt là tạo được sự tin tưởng của PHHS đối với nhà trường.

 


Tác giả: Trường Mầm non Phú Nhuận
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết